Tin tức

NGHI THỨC LÀM LỄ TIỆC CƯỚI-PHÁ CÁCH ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI

27/03/2020 nhahangmonami.com 0 Nhận xét
NGHI THỨC LÀM LỄ TIỆC CƯỚI-PHÁ CÁCH ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI

Thông thường trong lễ cưới, cô dâu-chú rễ sẽ được hướng dẫn làm lễ theo trình tự các nghi lễ tai Trung tâm tiệc cưới. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại quy trình đó sẽ khiến cho khách mời của bạn nhàm chán và không có ấn tượng sâu sắc về lễ cưới của bạn.
Vậy tại sao chúng ta không phá cách và tạo nên điều khác biệt trong ngày trọng đại đó?
MON AMI sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng nhé!

1. Thêm hoạt động vui chơi trong lúc đón khách:
-Thời gian chờ đợi làm lễ đối với khách mời thật sự rất nhàm chán nếu bạn cứ để cho họ ngồi ở bàn tiệc và selfie.
Tại sao bạn không bố trí một quầy cocktail với đồ uống và bánh kẹo để mời khách?
-Họ có thể vừa thưởng thức và trò chuyện với nhau, tránh cảm giác lẻ loi buồn tẻ.
-Các đôi uyên ương có thể chuẩn bị 1 clip mà 2 bạn đã chuản bị để trình chiếu cho mọi người cùng xem. Đó có thể là chuyến du lịch phượt của 2 bạn, hay hình ảnh selfie vui nhộn, những kỷ niệm mà 2 bạn đã trải qua cùng nhau...
=> Chắc chắn khách mời sẽ cảm thấy thời gian được rút ngắn lại rất nhiều.
2. Thay đổi nghi thức làm lễ:
-Ở những tiệc cưới khác, MC sẽ là người giới thiệu cô dâu-chú rể. Điều này thật sự rất quen thuộc? Tại sao 2 bạn không tự giới thiệu mình với khách mời bằng cách xuất hiện với vai trò là 2 ca sĩ?
Chú rể hoặc cô dâu sẽ hát tặng nửa còn lại một bài hát thật ý nghĩa, sau đó sẽ cùng nhau nắm tay bước lên sân khấu. ----------Khách mời sẽ cảm thấy thực sự thích thú với 2 bạn.
-Đôi uyên ương có thể thay việc cắt bánh bằng việc cùng nhau thắp một ngọn nến và đặt lên trên đỉnh bánh, tượng trưng cho ý nghĩa tình yêu sẽ như ngọn nến soi đường cho đôi uyên ương dù đi đâu cũng trở về bên nhau.
-Nghi thức rót rượu có thể thay bằng rót cát. Với hai bình cát màu khác nhau và một chiếc lọ thủy tinh lớn, cô dâu và chú rể sẽ cầm mỗi một bình cát và cùng rót vào lọ thủy tinh để hai dòng cát hòa vào nhau. Đây là nghi lễ phổ biến ở phương Tây với ý nghĩa đôi uyên ương sẽ hòa quyện, gắn bó như dòng cát. Bạn cũng có thể thay cát bằng những hạt cafe hay các loại hạt khô, nhỏ khác.
-Thay vì cô dâu chú rể lần lượt dâng rượu tới từng bậc phụ huynh, cả gia đình hai bên có thể cùng quây quần, uống rượu mừng cùng nhau sau đó mời quan khách trong lễ cưới chung vui.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: